Trang chủTrang chủ BlogBlog
Đăng nhập

Vì sao bạn nên theo đuổi nghề thiết kế thời trang?

Ngành thời trang ngày càng chứng tỏ sức hút mãnh liệt đối với giới trẻ đang loay tìm kiếm định hướng cuộc đời. Trong thế giới đầy biến động, công nghiệp thời trang đang dần lớn mạnh và phát triển thành nền công nghiệp toàn cầu, nơi các nhà thiết kế thời trang, nhà sản xuất và các nhà bán lẻ kết nối với nhau để cùng sáng tạo ra những phong cách và trang phục mới mẻ nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau.

Chính vì thế, thiết kế thời trang dần trở thành nghề nghiệp lý tưởng để những người trẻ, đam mê thời trang tìm tới, khám phá và vùng vẫy trong thế giới sáng tạo không giới hạn.

Thời trang là nghệ thuật, và người sáng tạo ra chúng là nghệ sĩ. Ngành nghề sáng tạo này ẩn chứa những khái niệm và cơ hội thú vị hơn bạn tưởng tượng. Chúng là gì? Cùng Sao Mai Blog đi tìm câu trả lời trong bài viết này nào!

Vô vàn cơ hội việc làm

Một sản phẩm thời trang liên quan đến rất nhiều công việc khác nhau, chúng là sản phẩm của cả một đội ngũ nắm giữ vai trò và nhiệm vụ riêng. Công việc thiết kế thích hợp với những người có khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo phi thường, với những lựa chọn ngành nghề vô cùng đa dạng: thiết kế trang phục, nhiếp ảnh thời trang,…Đối với những cá nhân có hứng thú với việc thực hành, bắt tay trực tiếp vào quá trình sản xuất hàng may mặc, bạn có thể làm việc với tư cách là thợ may hàng mẫu, chuyên gia chất liệu may mặc. Một số khác có thể gắn bó với nghề stylist hoặc nhân viên bán hàng, trong khi đó lại có người theo đuổi những công việc đòi hỏi tính chất chuyên môn hơn như quản lý sản xuất, giám sát thiết kế, người nghiên cứu xu hướng hay người định ra xu hướng,…

Viện Thiết kế Thời trang Quốc tế có thể coi là nơi làm việc tốt nhất nếu như các bạn có thể ứng tuyển vào đây với các vị trí: thiết kế, công nghệ dệt may, thiết kế trang sức, thiết kế quảng cao…với mức lương cực khủng, dao động từ 69.270 USD trở lên (theo VTV). Tuy nhiên, nếu muốn ứng tuyển để làm việc tại nơi đây, sinh viên nên chú ý rèn luyện thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh để có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng quốc tế.

nên theo đuổi nghề thiết kế thời trang

Các sự mở rộng của nền công nghiệp dệt may, may mặc nước ngoài đang đầu tư dồn dập vào thị trường việt Nam với những vị trí tuyển dụng như:

Mức lương giao động ở vị trí này có thể từ: 500 đến 1000 USD tùy vị trí.

Thúc đẩy bản lĩnh nhờ thách thức

Nếu bạn có sự nhạy bén và sự hào hứng không giới hạn khi đối mặt với thách thức, ngành công nghiệp thời trang là môi trường làm việc lý tưởng cho bạn. Hãy nhớ rằng, đó là một thế giới quay cuồng trong nhịp độ nhanh, nơi các xu hướng mới liên tục lên ngôi và tàn lụi.

Việc trang bị và đào tạo tốt ngay từ đầu có thể giúp bạn thích nghi tốt hơn với những thay đổi liên tục như vậy.

Cơ hội học hỏi liên tục

Ngành công nghiệp thời trang thay đổi nhanh chóng, sôi nổi, quyến rũ và đầy sức sáng tạo. Không ít vị trí trong ngành công ngiệp tiền tỷ này mang đến cơ hội công tác nước ngoài quý giá. Bên cạnh cơ hội đi du lịch, bạn còn có thể làm việc với khách hàng từ những nền tảng văn hoá khác nhau, với những kinh nghiệm làm việc phong phú. Những người đi trước có thể coi là cố vấn đáng tin cậy nhất đối với những bạn trẻ mới vào nghề, mang đến nhiều mắt xích quan hệ và cơ hội việc làm.

Với hàng loạt những cuộc thi thiết kế thời trang lớn nhỏ được tổ chức gần đây tại Việt Nam, sinh viên ngày càng có nhiều cơ hội cơ sát và giao lưu để nâng cao tay nghề và gặt hái những kinh nghiệm giá trị trước khi chính thức bước vào con đường đầy khó khăn này.

Không đòi hỏi tấm bằng chính quy

Có lẽ đây là môt trong số những ngành hiếm hoi không đòi hỏi bạn phải cầm trên tay tấm bằng đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi và học hỏi từ nhiều nguồn, tìm kiếm cơ hội việc làm một cách bình đẳng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tham gia khóa học chính quy vẫn là cách tốt nhất để bạn có một nền tảng kiến thức bài bản với định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Tạo tiền đề cho việc start-up

nên theo đuổi nghề thiết kế thời trang

Nếu ý tưởng thành lập doanh nghiệp của bạn đang trong tâm trí của bạn, các địa chỉ liên hệ và khách hàng của bạn có thể phục vụ những lời khuyên có giá trị để nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn. Thế giới thời trang sẽ dạy tăng cường mối quan hệ với những người từ các tầng lớp và tầng lớp khác nhau. Họ có thể chứng minh hữu ích trong bất kỳ liên doanh kinh doanh mà bạn có thể lao vào.

Ngành công nghiệp đang “khát” nhân lực tại Việt Nam

Ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam hiện nay đang chứng kiến những bước tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Vài năm trở lại đây, ngành dệt may luôn giữ vững vị trí top 5 thế giới. Bên cạnh sự phát triển của thời trang nội địa, sự đổ bộ của các hãng thời trang quốc tế vào thị trường Việt Nam những năm gần đây khiến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực ngày càng lớn.

Vì đây là ngành công nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo, nên nên nhà thiết kế đóng vai trò như “linh hồn” của hãng thời trang. Nhiều thương hiệu tên tuổi sẵn sàng chi ra rất nhiều tiền để “săn” các nhà thiết kế thời trang giỏi, đặc biệt là các nhà thiết kế được đào tạo một cách bài bản từ các “lò” đào tạo chuyên nghiệp trong và ngoài nước.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET